1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Bạn là khách hàng đang có nhu cầu đổi tiền, chuyển tiền Trung Quốc. Bạn đang muốn biết 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Bạn chưa nắm được tỷ giá tiền nhân dân tệ đổi sang tiền Việt Nam là bao nhiêu? Dưới đây Eabbank xin cũng cấp thông tin đến khách hàng tỷ giá tệ mới nhất, 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt ngay dưới đây nhé.

1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Nếu như ở Việt Nam đơn vị tiền tệ chính là Việt Nam đồng thì đồng Nhân dân tệ (viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB) là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đơn vị đếm của đồng tiền này là nguyên/viên (tệ/hào)

Một tệ bằng mười hào. Một hào lại bằng mười xu. Trên mặt tờ tiền là chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt

Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành. Năm 1948, một năm trước khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nhân dân tệ đã được phát hành chính thức.

Theo tỷ giá cập nhật ngày 01/04, 1 đồng nhân dân tệ quy đổi ra bằng 3.446 VND. Đồng tiền mệnh giá lớn nhất của Trung Quốc là 100 tệ, tương đương với 344.600 VND. Đây là tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ được Eabbank áp dụng, khi giao dịch cũng như nhập hàng Trung Quốc trên Taobao, Tmall và 1688 …

Như vậy dễ dàng có thể tính ra:

1 tệ Trung Quốc = 3.446 tiền Việt

10 tệ Trung Quốc = 34.460 tiền Việt

100 tệ Trung Quốc = 344.600 tiền Việt

1000 tệ Trung Quốc = 3.446.000 tiền Việt

Từ cách tính trên có thể dễ dàng tính ra các mệnh giá tiền khác nhau. 

Đồng Nhân Dân Tệ là tên gọi chính thức của tiền tệ Trung Quốc được lưu thông tại Trung Quốc đại lục ( không bao gồm Đài Loan và HongKong, Macau).

Các mệnh giá tiền Trung Quốc

 – Hiện nay, thị trường Trung Quốc vẫn đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy.

– Tiền giấy bao gồm các mệnh giá là: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ

– Tiền xu bao gồm các mệnh giá là: 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ tiền xu.

Các tên gọi khác và ký hiệu tiền Trung Quốc là gì:

– Nhân Dân tệ có tên gọi theo chữ Hán giản thể là 人民

– Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY, tuy nhiên thường được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥

– Nhân Dân tệ viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB

Tên giao dịch quốc tế: CNY – China Yuan.

Tên chữ cái latin: Yuan.

Ký hiệu quốc tế: ¥

Một số lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc

Không chỉ Trung Quốc, dù bạn đi du lịch ở bất kỳ đất nước nào thì cũng nên đổi mệnh giá tiền của đất nước đó.

Bởi một số địa điểm mua sắm ở Trung Quốc không nhận USD cũng như mệnh giá tiền của các nước khác. Nên đổi lấy cả tiền giấy và tiền xu.

Cho nên bạn trước khi đi bạn hãy đổi tiền và photo một bản passport để đổi tiền tại các ngân hàng ở địa điểm mà bạn tới du lịch.

Mỗi địa điểm ở Trung Quốc lại có cách giao dịch tiền bạc khác nhau, chẳng hạn nếu bạn đi taxi thì khi thanh toán hãy thanh toán bằng tiền xu bởi tài xe taxi có thể không có đủ tiền để trả lại nếu bạn đưa mệnh giá lớn.

Thế nhưng, nếu bạn đến các khu du lịch ở miền Bắc và Tây Trung Quốc thì bạn nên thanh toán bằng thẻ ATM hoặc tiền mặt bởi ở đây họ không nhận tiền xu.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt

Tại sao cần theo dõi tỷ gia đồng Nhân Dân Tệ

Bạn là người kinh doanh có liên đới với các giao dịch liên quốc gia với Trung Quốc đại lục. Đặc biệt với các khách hàng nhập hàng Trung Quốc để kinh doanh. Việc thay đổi một đơn vị trong tỷ gia của đồng Việt Nam và đồng Nhân Dân Tệ đều cần được theo dõi và cập nhật từng ngày.

Với những đối tác kinh doanh lớn, nhập hàng với số lượng hàng hóa lớn trong một khoảng thời gian nhất định. Việc giá đồng Nhân Dân Tệ tăng cao sẽ làm ảnh hướng rất lớn tới giá trị hàng hóa đầu vào.

Đối với các đối tác xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc. Việc giá đồng Nhân Dân Tệ lên cao, sẽ tác động tích cực tới giá trị xuất khẩu của cả một lô hàng.

Nếu bạn đang muốn biết tỷ giá giao dịch đồng nhân dân tệ hôm nay là bao nhiêu vui lòng gọi trực tiếp vào hotline: 0797668000 để được báo giá tốt nhất. Ngoài ra, công ty Eabbank với nhiều năm kinh nghiệm chuyên order mua hàng, nhập hàng Trung Quốc, nhập khẩu ủy thác, vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ cho khách hàng.