10 nhân dân tệ đổi bao nhiêu tiền Việt Nam

Do có vị trí tiếp giáp với Trung Quốc nên các giao dịch của Việt Nam với Trung Quốc trong kinh doanh là điều hết sức quen thuộc. Và để thực hiện được các giao dịch như vậy trước hết bạn cần biết được cách đổi tiền. Đặc biệt là cách đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt để đơn giản hơn trong kinh doanh. Eabbank sẽ giải đáp cho bạn 10 yuan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam năm 2021? 

Chuyển đổi tiền cũng như tỷ giá ngoại tệ là điều bạn cần biết trước khi thực hiện các giao dịch mua bán hàng nước ngoài. Đối với người Việt thì nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh đang ngày càng phát triển. Vậy 1000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt nam năm 2021? Cùng Eabbank tìm hiểu với những nội dung dưới đây.

Tổng quan về đồng Nhân dân tệ

Để biết được tỷ giá 10 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt… thì trước tiên bạn nên nắm rõ thông tin về đồng Nhân dân tệ.

Đồng Nhân Dân Tệ là tên gọi chính thức của tiền tệ Trung Quốc được lưu thông tại Trung Quốc đại lục. Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành. Năm 1948, một năm trước khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nhân dân tệ đã được phát hành chính thức.

10 tệ bằng bao nhiêu tiền việt nam

Vậy 10 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tại Đài Loan, đồng tiền được sử dụng chính là Tân Đài tệ, mã tiền tệ là TWD hay còn gọi là Đô la Đài Loan, được phát hành lần đầu bởi Ngân hàng Đài Loan năm 1949.

Chú ý: Tiền Đài Loan khác với tiền Trung Quốc, Đài Tệ (TWD) không phải là Nhân Dân Tệ (NDT),

Đồng Tân Đài tệ gồm có hai loại:

+ Tiền giấy có mệnh giá: 50 yuan, 100 yuan, 500 yuan, 1.000 yuan, và 2.000 yuan.

+ Tiền kim loại có các mệnh giá: 1, 5. 10, 20, 50 yuan và 5 jiao.

Tỷ giá của đồng Nhân dân tệ

Hiện nay, thị trường Trung Quốc vẫn đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy bao gồm các mệnh giá là: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

1 Nhân Dân Tệ = 3527.45 Đồng Việt Nam ( tỷ giá này sẽ thay đổi theo tỷ giá chung)

Từ tỷ giá trên bạn có thể dễ dàng tính được các mệnh giá tiền khác nhau

10 tệ bằng bao nhiêu tiền việt ? 10 Nhân Dân Tệ = 35.274 Đồng Việt Nam.

100 Nhân Dân Tệ = 362.745 Đồng Việt Nam.

1000 Tệ = 3.527.450 Đồng Việt Nam.

1 vạn tệ = 35.274.500 Đồng Việt Nam.

1 triệu Nhân Dân Tệ = 352.745.000 Đồng Việt Nam

10 tệ bằng bao nhiêu tiền việt nam

Các tên gọi khác và ký hiệu

Đồng nhân dân tệ là đồng tiền chính thức được lưu hành tại Trung Quốc, đồng tiền trung quốc đã vươn mình mạnh mẽ trở thành 1 trong 5 đồng tiền dự trữ thế giới.

RMB được viết tắt bởi tên tiếng anh là RENMINBI, đây là đại diện cho đồng tiền của người dân Trung Quốc. Tên thường gọi là yuan – Đồng nhân dân tệ được quy ước quốc tế là RMB là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa – Trung Quốc.

Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (ISO) đã thống nhất các ký hiệu tiền tệ của các nước và ban hành ký hiệu tiền tệ ISO. Đối với tỷ giá RMB sẽ được ký hiệu là CNY

Đơn vị đếm của đồng Nhân dân tệ là: Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân). Trong đó 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen.

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY.

 • Nhân Dân tệ viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB
 • Tên giao dịch quốc tế: CNY – China Yuan.
 • Tên chữ cái Latin: Yuan.
 • Ký hiệu quốc tế: ¥

Nên đổi nhân dân tệ ở đâu uy tín?

Nếu bạn là người kinh doanh thường xuyên có giao dịch liên quan tới tiền tệ Trung Quốc đại lục. Đặc biệt với các khách hàng nhập hàng Trung Quốc để kinh doanh. Việc thay đổi một đơn vị trong tỷ giá của đồng Việt Nam và đồng Nhân Dân Tệ đều cần được theo dõi và cập nhật từng ngày. Khi du lịch Trung Quốc, gần như đều không chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt. Bạn đang cần tìm một địa chỉ đổi tiền, chuyển tiền thanh toán mua hộ uy tín là cần thiết

Hầu hết tất cả các nhà hàng, khu mua sắm nhỏ tại Trung Quốc thường chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, rất ít nơi nhận thanh toán bằng thẻ.

Do đó nếu bạn có nhu cầu chuyển tiền thanh toán mua hàng hộ Trung Quốc, chuyển tiền cho bạn bè người thân bên Trung Quốc hoặc chuyển tiền đặt hàng hộ Trung Quốc về Việt Nam thì hãy liên hệ ngay với Eabbank nhé. Eabbank được thành lập với hơn 12 năm kinh nghiệm sẽ đem lại cho bạn những trải nhiệm tuyệt vời cùng với đó là tỷ giá hoán đối của chúng tôi cam kết  cạnh tranh nhất thị trường. Khi đến với dịch vụ chuyển tiền thanh toán mua hàng hộ và đổi tiền của chúng tôi bạn sẽ nhận được những ưu đãi cực lớn sau:

 • Chi phí chuyển tiền thấp, không phát sinh 
 • Thời gian nhận tiền nhanh, Thời gian chuyển tiền nhanh chóng, chỉ từ 10 – 15 phút 
 • Thủ tục đơn giản, không yêu cầu khai báo các thông tin riêng tư, các giấy tờ chứng thực mục đích chuyển tiền, giấy tờ chứng minh nguồn gốc số tiền…
 • Phục vụ khách hàng tận tình chu đáo, bảo mật tuyệt đối mọi thông tin khách hàng
 • Khách hàng có tài khoản ngân hàng hay không có tài khoản ngân hàng đều có thể nhận chuyển tiền
 • Không cần khai báo nguồn gốc của chuyển tiền
 • Không phải chịu thế thu nhập
 • Khách hàng có thể nhận ngoại tệ tiền mặt (USD, EUR) hoặc bán lại ngoại tệ cho chúng tôi để nhận VNĐ. 
 • Tỷ giá chuyển đổi tiền USD sang tiền Việt Nam (VNĐ) luôn cạnh tranh nhất

Hy vọng qua bài viết “10 nhân dân tệ đổi bao nhiêu tiền Việt Nam” bạn đã có thể biết được 10 yuan vnd tương đương với bao nhiêu tiền Việt Nam rồi chứ. Để biết thêm nhiều thông tin về tỷ giá tệ, tỷ giá ngân hàng mới nhất bạn hãy ghé thăm website của chúng tôi nhé.

 

Trả lời