Các mệnh giá đồng nhân dân tệ Trung Quốc

Bạn đang chuẩn bị đi du lịch, du học ở Trung Quốc nhưng bạn thấy khó khăn khi không biết được các mệnh giá của đồng Trung Quốc như thế nào Hay bạn là cá nhân bán buôn hàng Trung Quốc (Nhân Dân Tệ) thì việc tìm hiểu các mệnh giá tiền Trung Quốc, tức đồng Nhân dân tệ là điều rất cần thiết. Nắm được giá tiền Trung Quốc, so sánh mệnh giá tiền Trung Quốc sẽ giúp bạn chủ động tính toán chi phí, so sánh giá cả, tính lợi nhuận để nhập hàng. để đổi tiền và tiêu xài không bị nhầm lẫn. Hãy cùng Eabbank tìm hiểu về các mệnh giá đồng nhân dân tệ ngay trong bài viết này nhé.

Khát quát về đơn vị tiền tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ (chữ Hán giản thể: 人民币, viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB) là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trên mặt tờ tiền là chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông. Tiền tệ Trung Quốc được lưu thông tại Trung Quốc đại lục ( không bao gồm Đài Loan và HongKong, Macau).

Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành. Năm 1948, một năm trước khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nhân dân tệ đã được phát hành chính thức.

Năm 2013, đồng NDT đã vượt qua đồng Euro để trở thành đồng tiền quan trọng thứ hai trong tài trợ thương mại, chiếm 9% thị trường toàn cầu.

Năm 2016, Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ chính thức cùng đồng USD, đồng Euro, đồng Yên Nhật, bảng Anh trở thành 5 đồng tiền dự trữ thế giới

các mệnh giá tiền trung quốc hiện nay

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY, tuy nhiên thường được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥.

  • Nhân Dân tệ viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB
  • Tên giao dịch quốc tế: CNY – China Yuan.
  • Tên chữ cái Latin: Yuan.
  • Ký hiệu quốc tế: ¥

Trung Quốc sử dụng 2 loại tiền bao gồm tiền giấy và tiền xu
+ Tiền giấy bao gồm các mệnh giá là: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ

+ Tiền xu bao gồm các mệnh giá là: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ tiền xu
Quy đổi tiền như sau: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu

Xem thêm: Tỉ giá đồng nhân dân tệ Trung Quốc mới nhất 

Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Dưới đây là ác mệnh giá tiền đang được lưu hàng chính thức của Trung Quốc:

– Mệnh giá đồng 1 Nhân dân tệ có biểu tượng hình ảnh của Tam đàn ấn nguyệt, thuộc thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Đây là đồng tiền giấy có mệnh giá nhỏ nhất tại Trung Quốc

đồng 1 nhân dân tệ trung quốc

Biểu tượng được in trên tờ tiền này chính là Tam đàn ấn nguyệt, thuộc thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc. Hàng Châu khi xưa thuộc vùng đất Giang Nam tươi đẹp trù phú, nức tiếng thi ca.

– Mệnh giá đồng 5 Nhân dân tệ có hình núi Thái Sơn, là di sản được UNESCO công nhận từ năm 1987. Núi Thái Sơn hường được liên tưởng với bình minh và tái sinh, đồng thời là một trong 5 ngọn núi huyền thoại, linh thiêng nhất ở Trung Quốc.

đồng 5 nhân dân tệ trung quốc

– Mệnh giá Đồng 10 Nhân dân tệ in hình hẻm núi Cù Đường của sông Dương Tử. Hai bờ núi đá có độ cao khoảng 500–700 m tạo ra cho người đi trên sông trong hẻm núi một cảnh tượng vô song của thiên nhiên hùng vĩ.

10 nhân dân tệ trung quốc

– Mệnh giá Đồng 20 Nhân dân tệ in hình sông Ly Tây ở Quảng Tây. Hình ảnh in trên đồng 20 tệ được cho là hình ảnh đẹp nhất của dòng sông. In hình sông Li Tây ở Quảng Tây, hình ảnh được in trên tờ 20 tệ được xem là phần đẹp nhất của dòng sông với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và các núi đá vôi hùng vĩ.

20 nhân dân tệ trung quốc

– Mệnh giá Đồng 50 tệ in hình cung điện Potala, Tây Tạng. Đây là quần thể kiến trúc tiêu biểu của Phật giáo Tây Tạng. Cao 13 tầng với tổng diện tích hơn 360.000 m2 và được xây dựng ở độ cao 3600m

50 nhân dân tệ trung quốc

– Mệnh giá Đồng 100 tệ in hình Đại lễ đường Nhân dân tại Bắc Kinh, nằm ở phía Đông quảng trường Thiên An Môn. Đây là đồng tiền có giá trị cao nhất đang được lưu hàng ở Trung Quốc

100 nhân dân tệ trung quốc

Trên đây là các mệnh giá tiền Trung Quốc và cả cách phân biệt các mệnh giá tiền Trung Quốc. Mệnh giá tiền Trung Quốc (Nhân Dân Tệ) cùng tỷ giá cần được tìm hiểu, cập nhật trước thời điểm mua hàng. Kể cả khách du lịch hay du học sinh sang Trung Quốc học tập và làm việc thì tìm hiểu mệnh giá tiền Trung Quốc sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trong thời gian ở đất nước này. Hi vọng Eabbank giúp bạn có kiến thức bổ ích nhất để giúp cho việc đổi tiền Nhân dân tệ không bị thua lỗ, chi tiêu không bị nhầm lẫn.

Dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc thông qua Eabbank

Dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc của chúng tôi nhận khá nhiều sự quan tâm của khách hàng từ khi đưa vào khai thác bởi yếu tố: thời gian chuyển tiền nhanh chóng, đảm bảo an toàn và chi phí cực hấp dẫn.

Dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Trung Quốc qua công ty chúng tôi có những ưu điểm riêng của hình thức này. Đó là thời gian chuyển khoản nhanh, thủ tục đơn giản, dễ hiểu, và phí dịch vụ cũng nhẹ nhàng hơn.

Công ty Eabbank với nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong việc thực hiện các giao dịch, nạp tiền, chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Trung Quốc sẽ đảm bảo an toàn và nhanh chóng giao dịch của bạn. Phí chuyển tiền sang Trung Quốc chỉ 50 tệ/lần không giới hạn việc chuyển nhiều hay ít. Quý khách có nhu cầu có thể liên hệ hotline 0965216886 để được phục vụ nhanh chóng và cụ thể nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *