Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV

Hiện nay việc sử dụng thẻ ngân hàng ATM đang trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Một trong những thẻ ngân hàng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam là thẻ ngân hàng BIDV. Thẻ ngân hàng giúp bạn thanh toán online, chuyển tiền, gửi tiền nhanh chóng và nhiều tiện ích. Nhưng để trách tình trạng không đủ số dư khi sử dụng và để kiểm tra số dư còn trong tài khoản thì không phải khách hàng nào cũng biết. Do vậy, Eabbank xin giới thiệu các kiểm tra tài khoản BIDV nhanh nhất hiện nay. 

Bạn là khách hàng đang sử dụng tài khoản tại BIDV, bạn là người mới đăng ký mở tài khoản ngân hàng BIDV hay mới có tài khoản nếu muốn biết một số cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV tiện lợi và nhanh chóng hơn thay vì việc phải tìm kiếm sự trợ giúp từ người thân hay phải tới ngân hàng để kiểm tra thì dưới đây sẽ là các cách tra cứu tài khoản BIDV hiệu quả nhất.

Số tài khoản ngân hàng BIDV là gì?

Số tài khoản ngân hàng BIDV bao gồm 14 chữ số, được dùng để thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, và các giao dịch online khác.

Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV là ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam. BIDV có hệ thống chi nhánh ở hầu hết các tỉnh thành, trong đó mạng lưới giao dịch khá dầy ở các địa bàn phát triển như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Cần Thơ, Sa Pa…, Với hệ thống các chi nhánh và các cây ATM phủ sóng trên toàn quốc, rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của ngân hàng, đặc biệt là các sản phẩm thẻ. Để giúp khách hàng có thêm thông tin khi sử dụng các sản phẩm thẻ của ngân hàng.

các dịch vụ sản phẩm ngân hàng bidv

Số tài khoản ngân hàng là dãy số cố định và duy nhất dùng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán online,… Một số ngân hàng thì sẽ in trực tiếp số tài khoản ngân hàng lên trên thẻ cho người dùng tiện sử dụng, tuy nhiên, cũng có một số ngân hàng chỉ in số thẻ mà không in số tài khoản thẻ lên đó.

Số tài khoản ngân hàng BIDV hiện nay gồm 14 chữ số, được in nổi trên bề mặt thẻ ATM hay thẻ tín dụng. Một số đầu số tài khoản ngân hàng BIDV phổ biến như:

– Đầu số 581

– Đầu số 125

– Đầu số 601

– Đầu số 213

Ví dụ, một số tài khoản ngân hành BIDV như sau:  1251 0000 141096

Các kiểm tra tiền trong tài khoản BIDV

Thay vì phải tìm kiếm sự trợ giúp từ ai đó bạn có thể tham khảo ngay những cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV nhanh chóng dưới đây

Sử dụng dịch vụ SMS Banking

Cách này chỉ sử dụng dược khi tài khoản ngân hàng BIDV của bạn đã kích hoạt và đăng kí dịch vụ SMS Banking của ngân hàng BIDV. Nếu chưa có, bạn có thể mang CMND đến phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng để đăng ký vô cùng đơn giản

Để biết số tài khoản ngân hàng BIDV của mình, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Soan tin theo cú pháp tra cứu số dư tài khoản: BIDV SD gửi đến 8149

Cú pháp tra cứu lịch sử 5 giao dịch gần nhất: BIDV GD gửi đến 8149.

Lưu ý:

Phí giao dịch : 1.000 VNĐ

Chi phí dịch vụ BSMS: 8.000 VNĐ/tháng (khách hàng cá nhân) và 50.000 VNĐ/tháng (khách hàng doanh nghiệp).

Hệ thống sẽ trả về thông tin số tài khoản của bạn cùng với số dư tài khoản.

Hoặc bạn cũng có thể xem thông tin về số tài khoản ngân hàng BIDv của mình trong các tin nhắn thông báo biến động số dư từ tài khoản của bạn.

cách kiểm tra tiền trong thẻ atm bidv

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua BIDV Smart Banking

Để tra cứu thông tin số tài khoản ngân hàng BIDV của mình, khách hàng có thểthực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Smart Banking tại AppStore hoặc Google Play.

Bước 2: Đăng nhập bằng tên và mật khẩu đã được cung cấp.

Bước 3: Nhấn vào mục Tài khoản

Bước 4: Chọn: Truy vấn số dư tài khoản

Bước 5: Chọn tài khoản muốn truy vấn thông tin 

Trên màn hình sẽ hiển thị thông tin tài khoản của bạn bao gồm số dư hiện tại, số dư khả dụng, số tài khoản ngân hàng,…

Chỉ với các bước đơn giản kể trên, bạn đã có thể tra cứu thông tin số tài khoản ngân hàng BIDV của mình mọi lúc, mọi nơi.

Xem số dư tài khoản BIDV tại phòng giao dịch, cây ATM

Một trong những cách đơn giản nhất để xem số dư tài khoản BIDV là bạn mang chứng minh thư tới các chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất và nhờ các giao dịch viên hỗ trợ kiểm tra tài khoản của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến các địa chỉ ATM BIDV trên khắp cả nước để tra cứu và kiểm tra tài khoản BIDV. Bạn chỉ cần đưa thẻ vào, nhập mã pin và ấn vào mục kiểm tra số dư tài khoản thẻ thì sẽ biết được thông tin chi tiết số tài khoản hiện có của mình là bao nhiêu.

cách kiểm tra tiền trong thẻ atm bidv

Tra cứu tài khoản BIDV Online

Ngoài 2 cách trên, BIDV còn hỗ trợ dịch vụ BIDV E-Banking giúp bạn có thể tra cứu tài khoản BIDV Online nhanh chóng và an toàn. Để thực hiện tra cứu, bạn làm như sau:

Bước 1:

Trên điện thoại hoặc máy tính, bạn truy cập vào trang BIDV E-Banking, sau đó bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu mà ngân hàng cung cấp trước đó.

Bước 2:

Kiểm tra tài khoản BIDV, bạn chọn mục Tài khoản > chọn tài khoản mong muốn kiểm tra số dư. Bên cạnh đó, để biết tình hình chi tiết giao dịch, bạn chọn Số tham chiếu để theo dõi.

Trên đây là các cách nhanh nhất để tra cứu tài khoản BIDV, bạn hãy tham khảo và lựa chọn một cách phù hợp nhất với mình để sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, trong quá trình tra cứu tài khoản BIDV nếu gặp bất kỳ trục trặc gì bạn có thể liên hệ với tổng đài tư vấn 24/7 của ngân hàng BIDV để được giải đáp thắc mắc một cách cụ thể nhất. 

Nếu bạn có nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc giá rẻ xin vui lòng liên hệ: 0965216886

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *