Hướng dẫn cách tính lãi suất ngân hàng BIDV

Là một trong Big4 Bank của Việt Nam, BIDV luôn chiếm giữ vị trí hàng đầu trong việc cung cấp đến khách hàng các sản phẩm dịch vụ tốt nhất, đáp ứng được đa dạng các nhu cầu của khách hàng hiện nay. Sản phẩm gửi tiết kiệm BIDV với mức lãi suất hấp dẫn cũng các chính sách ưu đãi đặc biệt tốt từ ngân hàng này chính là động lực đã và đang thu hút các khách hàng đến gửi tiền tại ngân hàng này ngày càng nhiều. Nhằm giúp khách hàng có các thông tin chính xác nhất về vấn đề này, dưới đây Eabbank sẽ cập nhật các thông tin cụ thể về cách tính lãi suất ngân hàng BIDV cũng như cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng này mới nhất.

Các bước cần nắm rõ cách tính lãi suất ngân hàng BIDV

  1. Xác định rõ lãi suất số tiền cần vay:

Ví dụ: Bạn có nhu cầu được ngân hàng tài trợ tối đa để mua chiếc Honda City 604tr. Như vậy, số tiền tối đa quý khách hàng được tài trợ sẽ căn cứ giá xe trên HĐMB = 80% x 604tr = 483,2 tr. Ngân hàng không tính số lẻ nên số tiền được tài trợ sẽ làm tròn xuống là 483tr (79,96%)

cách mở tài khoản bidv

  1. Xác định rõ thời gian vay:

Thời gian vay càng dài thì số tiền bạn trả hàng tháng cho khoản VAY MUA Ô TÔ sẽ ít lại. Như vậy tùy theo khả năng trả nợ mỗi tháng của bạn là tối đa bao nhiêu, bạn hãy cho nhân viên ngân hàng biết, họ sẽ tính toán và cho bạn biết bạn nên trả trong bao lâu thì phù hợp.

Ví dụ:

Bạn có nhu cầu vay mua Honda City 604tr, vay tối đa. Thu nhập hàng tháng của bạn là 15 trđồng. => Bạn nên vay 72 tháng. Tại sao như vậy thì chúng tôi xin hướng dẫn ở phần dưới.

  1. Xác định gói lãi suất vay ngân hàng

Ngân hàng sẽ có nhiều gói lãi suất vay khác nhau. Lựa chọn gói lãi suất nào thì quý khách hàng hãy liên hệ với chuyên viên chúng tôi sẽ tư vấn gói phù hợp cho bạn.

 Ví dụ: Bạn có nhu cầu vay mua Honda City, bạn muốn trả trước hạn, tức là nếu bạn trúng số có nhiều tiền, bạn sẽ tất toán khoản vay trước thời hạn đã thỏa thuận trên hợp đồng. Ngân hàng chúng tôi chọn cho bạn gói lãi suất 8,8%/năm cố định trong 18 tháng đầu; sau 18 tháng lãi suất vay ngân hàng là 10,5%/năm. Trong năm, nếu bạn có nhu cầu trả trước hạn, phí phạt chỉ 1% và chúng tôi có thể trình giảm phí phạt cho bạn được nữa.

Cách tính lãi suất ngân hàng BIDV

Khách hàng có thể tự tính toán được khoản lãi mà mình gửi tiệt kiệm dựa vào cách tính lãi suất ngân hàng BIDV công bố. Dựa vào bảng lãi suất phía trên mà chúng tôi đưa ra, khách hàng cần tính toán dựa trên mức lãi suất gửi tiết kiệm theo năm mà ngân hàng này đã quy định với số ngày trong một năm là 365 ngày.

Thời gian tính lãi suất ngân hàng BIDV

Các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 01 ngày trở lên, thời hạn tính lãi được xác định từ ngày nhận tiền gửi đến hết ngày liên kề trước ngày đến hạn thanh toán của khoản tiền gửi (tính ngày đầu, bò ngày cuối của thời hạn tính lãi) và thời điểm xác định số dư để tính lãi là cuối mỗi ngày trong thời hạn tính lãi.

Về phương pháp tính lãi suất ngân hàng BIDV:

Số tiền lãi của một ngày được tính toán như sau:

Số tiền lãi ngày = Số dư thực tế * lãi suất tính lãi (năm) / 365

Số tiền lãi của kỳ tính lãi bằng (=) tổng số tiền lãi ngày của toàn bộ các ngày trong kỳ tính lãi.

Xem thêm: Các dịch vụ sản phẩm nổi bật của ngân hàng BIDV

Cách tính lãi suất ngân hàng BIDV

Đối với các khoản tiền gửi có thời gian duy trì số dư thực tế nhiều hơn một (1) ngày trong kỳ tính lãi, số tiền lãi được xác định như sau:

Số tiền lãi = ∑ (Số dư thực tế  x Số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi (năm))/365

Ví dụ: Khách hàng gửi 100 triệu VND tại BIDV với thời hạn 12 tháng thì

Số tiền lãi ngày = 100*6.9%/365 = 18.904 VND

Số tiền lãi = 100*365*6.9%/365 = 6.900.000 VND

Khách hàng khi có nhu cầu gửi góp hàng tháng tại BIDV thì cũng có thể sử dụng tiện ích tính lãi tiền gửi của Eabbank để có thể có thêm các thông tin chi tiết nhất.

Chẳng hạn, đối với các khách hàng có các khoản tiền để dành cố định hàng tháng thì ngoài khoản tiền gửi ban đầu khách hàng có thể gửi thêm số tiền cố định hàng tháng kia vào tài khoản tiết kiệm của mình.

Với ví dụ trên, hàng tháng, khách hàng này có thêm 5.000.000 VND để gửi tiết kiệm theo hình thức gửi góp tại BIDV thì số tiền lãi mà khách hàng nhận được đó là

Tổng lãi: 8.797.500 VND

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tĩnh lãi suất tại ngân hàng BIDV của Eabbank để bạn có thể tham khảo và dự trù chi phí lãi suất hợp lí nhất. Nếu bạn có nhu cầu gửi tiền Trung Quốc, chuyển tiền thanh toán mua hàng, gửi tiền, vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ hãy gọi ngay tới hotline: 0965216886 để được phục vụ sớm nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *