Hướng dẫn quy trình mở tài khoản ngân hàng Vietinbank

Bạn đang cần mở tài khoản ngân hàng Vietinbank nhưng lại không biết Quy trình mở tài khoản ngân hàng Vietinbank cần có những loại giấy tờ gì? Đừng lo lắng, Gửi tiền quốc tế sẽ giúp các bạn liệt kê các giấy tờ bắt buộc khi muốn mở tài khoản tại ngân hàng Vietinbank để bạn nắm bắt và chuẩn bị.

Quy trình mở tài khoản ngân hàng Vietinbank cho cá nhân và doanh nghiệp cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết trước khi đến các chi nhánh, phòng giao dịch của Vietinbank trên cả nước là có thể mở tài khoản rồi.

I. Tài khoản ngân hàng Vietinbank là gì và lợi ích như thế nào?

Tài khoản ngân hàng Vietinbank được hiểu là tài khoản định danh cho một cá nhân hoặc tổ chức nhất định có giao dịch thông qua dịch vụ của ngân hàng Vietinbank. Thông qua tài khoản, người dùng có thể gửi, rút tiền và thanh toán nhiều dịch vụ khác nhau.

Vietinbank có nhiều loại tài khoản tiền gửi bao gồm Tài khoản tiền gửi thanh toán, tài khoản cho vay. Cả hai tài khoản này đều dành cho các đối tượng cá nhân và các tổ chức doanh nghiệp. Trong đó tài khoản tiền gửi thanh toán là tài khoản được sử dụng nhiều nhất hiện nay, đặc biệt với những người mở tài khoản Ngân hàng Vietinbank lần đầu tiên.

cách mở tài khoản vietinbank

II. Quy trình mở tài khoản ngân hàng Vietinbank cho cá nhân

– Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng Vietinbank. Mẫu giấy này có sẵn khi bạn đến các chi nhánh, phòng giao dịch để mở tài khoản. Nhân viên ngân hàng Vietinbank sẽ hướng dẫn bạn điền theo mẫu.

– Chứng minh thư nhân nhân bản gốc hoặc giấy chứng minh công an nhân dân, giấy chứng minh quân đội. Bạn chỉ cần mang bản gốc của một trong 3 loại giấy tờ này và nhân viên ngân hàng sẽ photocopy bản sao và gửi lại bạn bản chính.

– Với những người mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, người chưa thành niên thì cần có người giám hộ hoặc người đại diện hợp pháp. Người giám hộ cần có các một trong các giấy tờ:

+ Văn bản cử người giám hộ của những người thân thích.

+ Văn bản cử người giám hộ của UBND xã, phường, thị trấn…

+ Văn bản chứng minh người giám hộ đương nhiên.

– Đối với Quy trình mở tài khoản ngân hàng Vietinbank cho người nước ngoài thì tủ tục cũng đơn giản, chỉ cần mang hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực hoặc chứng minh nhân dân bản gốc đến các phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng Vietinbank là được.

Lưu ý khi đến làm Quy trình mở tài khoản ngân hàng Vietinbank cá nhân

– Tài khoản cá nhân của ngân hàng Vietinbank cần có số dư tối thiểu là 100.000 VND.

– Đối với những khách hàng cần mở tài khoản ngoại tệ để nhận tiền kiều hối từ người thân ở nước ngoài thì cần có số dư tối thiểu là 30 USD.

– Tất cả các giấy tờ thanh toán giao dịch với ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank sẽ đều do chủ tài khoản ký nhận, không được ủy quyền người ký thay chủ tài khoản.

– Các tài khoản cá nhân của ngân hàng Vietinbank đều có thể chuyển tiền từ tài khoản tiết kiệm sang tài khoản cá nhân để chi trả các khoản phí như tiền điện nước, tiền thuê nhà, hóa đơn điện thoại, nhận lương, nhận tiền hưu trí…

– Khách hàng có thể làm thẻ ATM Vietinbank để thuận tiện hơn trong các giao dịch tài chính. Nắm bắt địa chỉ ATM Vietinbank, địa điểm đặt cây ATM Ngân hàng TMCP Công Thương VN sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm vị trí cây rút tiền tự động gần nơi mình sinh sống, làm việc. Bạn có thể cập nhật danh sách địa chỉ ATM Vietinbank, địa điểm đặt cây ATM Ngân hàng TMCP Công Thương VN tại đây để không mất thời gian tìm kiếm.

cách mở tài khoản vietinbank

III. Quy trình mở tài khoản ngân hàng Vietinbank cho doanh nghiệp

1.Các giấy tờ cần chuẩn bị:

– Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng Vietinbank có chữ kỹ và đóng dấu của chủ tải khoản. Lưu ý, chủ tài khoản phải là chủ doanh nghiệp, công ty, thủ trưởng đơn vị hoặc giám đốc, tổng giám đốc.

– Giấy tờ pháp lý của cơ quan, tổ chức theo quy định của pháp luật:

+ Công ty TNHH, công ty hợp danh, công ty cổ phần, hộ sản xuất cá thể, doanh nghiệp tư nhân cần có: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

+ Tổ chức hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp Nhà nước cần chuẩn bị quyết định thành lập đơn vị và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam và doanh nghiệp liên doanh nước ngoài cần giấy phép đầy tư còn thời hạn do các cấp thẩm quyền cấp, giấy tờ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp của chủ tài khoản

+ Đơn vị vũ trang, cơ quan cần chuẩn bị quyết định thành lập đơn vị.

– Mẫu chữ ký, dấu của chủ tài khoản

2. Lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng Vietinbank cho doanh nghiệp

– Khi chủ tài khoản thay đổi chữ ký hoặc mẫu dấu thì phải gửi cho chi nhánh ngân hàng Vietinbank đã mở tài khoản và ghi rõ có hiệu lựa thay thế mẫu chữ ký và mẫu dấu cũ từ ngày nào.

– Hiện nay, ngân hàng Vietinbank còn hỗ trợ mở tài khoản qua Internet để thuận tiện hơn cho khách hàng. Khi mở tài khoản ngân hàng qua Internet thì khách hàng cần điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn và nếu hợp lệ ngân hàng sẽ thông báo đến khách hàng đến chi nhánh để xác nhận thông tin. Khi đến, khách hàng cần mang chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lựa và làm theo hướng dẫn.

3. Mở tài khoản ngân hàng Vietinbank ở đâu?

Ở tất cả các chi nhánh của ngân hàng Vietinbank trên toàn quốc đều được hỗ trợ mở tài khoản. Bạn có thể đến các địa điểm này vào giờ làm việc hành chính của ngân hàng Vietinbank. Nếu bạn chưa biết thời gian mở cửa ngân hàng TMCP công thương Việt Nam thì có thể tham khảo giờ làm việc ngân hàng Vietinbank, thời gian mở cửa Ngân hàng TMCP Công Thương VN tại đây để thu xếp công việc đến mở tài khoản.

Như vậy EABBank đã nói rõ hơn về quy trình mở tài khoản ngân hàng vietinbank, hy vọng có thể giúp ích được cho mọi người.

 

Trả lời