Rmb là gì? Mệnh giá đồng nhân dân tệ Trung Quốc

Bạn đang muốn biết Rmb là gì? Bạn muốn biết Rmb là tiền gì, tỷ giá giao dịch để đổi tiền và tiêu xài không bị nhầm lẫn. Hãy cùng Eabbank tìm hiểu về đồng Rmb là gì, các mệnh giá đồng nhân dân tệ ngay trong bài viết này nhé.

Rmb là gì?

Rmb chính là tên viết tắt của từ renminbi, là một trong những cách viết tắt theo quy ước quốc tế. 

Đây là đồng tiền tệ của nước Trung Quốc được sử dụng từ năm 2014 thường gọi là Yuan và có nghĩa là Nhân dân tệ.

Không chỉ vậy, trên mặt của tờ tiền được in hình chủ tịch nước Trung Quốc Mao Trạch Đông. Vào năm 1948 đồng nhân dân tệ này đã được phát hành chính thức, tuy nhiên đến 1955 một loạt mới đã được phát hành để thay cho loạt đầu tiên.

Bạn đang chuẩn bị đi du lịch, du học ở Trung Quốc nhưng bạn thấy khó khăn khi không biết được các mệnh giá của đồng Trung Quốc như thế nào Hay bạn là cá nhân bán buôn hàng Trung Quốc (Nhân Dân Tệ) thì việc tìm hiểu các mệnh giá tiền Trung Quốc, tức đồng Nhân dân tệ là điều rất cần thiết. Nắm được giá tiền Trung Quốc, so sánh mệnh giá tiền Trung Quốc sẽ giúp bạn chủ động tính toán chi phí, so sánh giá cả, tính lợi nhuận để nhập hàng

rmb là gì

Khát quát về đơn vị tiền tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ (chữ Hán giản thể: 人民, viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB) là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trên mặt tờ tiền là chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông. Tiền tệ Trung Quốc được lưu thông tại Trung Quốc đại lục ( không bao gồm Đài Loan và HongKong, Macau).

Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành. Năm 1948, một năm trước khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nhân dân tệ đã được phát hành chính thức. 

Năm 2013, đồng NDT đã vượt qua đồng Euro để trở thành đồng tiền quan trọng thứ hai trong tài trợ thương mại, chiếm 9% thị trường toàn cầu. 

Năm 2016, Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ chính thức cùng đồng USD, đồng Euro, đồng Yên Nhật, bảng Anh trở thành 5 đồng tiền dự trữ thế giới

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY, tuy nhiên thường được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥.

  • Nhân Dân tệ viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB
  • Tên giao dịch quốc tế: CNY – China Yuan.
  • Tên chữ cái Latin: Yuan.
  • Ký hiệu quốc tế: ¥

Các mệnh giá tiền RMB Trung Quốc

 – Hiện nay, thị trường Trung Quốc vẫn đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy.

– Tiền giấy bao gồm các mệnh giá là: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ

– Tiền xu bao gồm các mệnh giá là: 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ tiền xu.

Quy đổi tiền như sau: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu

rmb là gì

Tỷ giá của đồng Nhân dân tệ

 Chúng tôi thông tin đến bạn tỷ giá của đồng tiền RMB (Nhân dân tệ) cơ bản như sau:

1 Nhân Dân Tệ = 3.406 VND

Từ tỷ giá trên bạn có thể dễ dàng tính được các mệnh giá tiền khác nhau

10 tệ bằng bao nhiêu tiền việt ? 10 Nhân Dân Tệ = 34.060 Đồng Việt Nam.

100 Nhân Dân Tệ = 340.600 Đồng Việt Nam.

1000 Tệ = 3.406.000 Đồng Việt Nam.

1 vạn tệ = 34.060.000 Đồng Việt Nam.

1 triệu Nhân Dân Tệ = 340.600.000 Đồng Việt Nam

Trên đây là các thông tin về Rmb là gì và các mệnh giá tiền Trung Quốc. Mệnh giá tiền Trung Quốc (Nhân Dân Tệ) cùng tỷ giá cần được tìm hiểu, cập nhật trước thời điểm mua hàng. Kể cả khách du lịch hay du học sinh sang Trung Quốc học tập và làm việc thì tìm hiểu mệnh giá tiền Trung Quốc sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trong thời gian ở đất nước này. Hi vọng bạn đã có kiến thức bổ ích nhất để giúp cho việc đổi tiền Nhân dân tệ không bị thua lỗ, chi tiêu không bị nhầm lẫn.

 

Trả lời