Tỷ giá nhân dân tệ tại các ngân hàng

Việc mua bán, giao dịch hoặc người Việt Nam sang Trung Quốc làm ăn, sinh sống, lao động ngày càng nhiều, kéo theo đó việc sử dụng đồng tiền nhân dân tệ Trung Quốc là điều không thể thiếu, EABBank sẽ hướng dẫn các bạn cách quy đổi tiền trung quốc sang tiền Việt. Hãy tham khảo bài viết sau nhé.

I.Đôi chút về đồng Nhân Dân Tệ

Nhân dân tệ (chữ Hán giản thể: 人民币, bính âm: rénmínbì, viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB) là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ Trung Quốc có chữ viết tắt quốc tế là RMB hoặc CNY. Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành.

Tỷ giá nhân dân tệ

Nhân dân tệ đang dùng hiện nay là loạt thứ năm phát hành từ năm 1999, bao gồm các loại 1 phân, 2 phân, 5 phân, 1 giác, 5 giác, 1 nguyên, 5 nguyên, 10 nguyên, 20 nguyên, 50 nguyên và 100 nguyên. Nhân dân tệ được phát hành dưới hai hình thức là tiền kim loại và tiền giấy. Tiên kim loại có mệnh giá thấp gồm các mệnh giá 1 phân, 2 phân, 5 phân, 1 giác, 5 giác. Trong khi tiền giấy có mệnh giá cao hơn bao gồm 1 nguyên, 5 nguyên, 10 nguyên, 20 nguyên, 50 nguyên và 100 nguyên

Vào năm 2013, đồng NDT đã vượt qua đồng Euro để trở thành đồng tiền quan trọng thứ hai trong tài trợ thương mại, chiếm 9% thị trường toàn cầu. Không những thế, năm 2016 đồng nhân dân tệ chính thức trở thành 1 trong 5 đồng tiền dự trữ Quốc tế (USD, Euro, Bảng Anh và Yên).

II.Tỷ giá Đồng Nhân Dân Tệ (¥) (CNY) tại các ngân hàng

Tỷ giá nhân dân tệ hôm nay là bao nhiêu sẽ được ngân hàng quy định rõ ràng bạn sẽ không phải đắn đo quá nhiều khi muốn chuyển đổi tiền. Tuy nhiên thì tỷ giá nhân dân tệ tại các ngân hàng thì thường cao hơn rất nhiều so với tỷ giá nhân dân tệ chợ đen hôm nay.

Tỷ giá nhân dân tệ

+ Ngân hàng MaritimeBank đang mua tiền mặt CNY với giá thấp nhất là: 3.294 vnđ / 1 CNY

+ Ngân hàng TPBank đang mua chuyển khoản CNY với giá thấp nhất là: 3.274 vnđ / 1 CNY

+ Ngân hàng TPBank đang mua tiền mặt CNY với giá cao nhất là: 3.334 vnđ / 1 CNY

+ Ngân hàng SHB đang mua chuyển khoản CNY với giá cao nhất là: 3.379 vnđ / 1 CNY

Ngân hàng bán ngoại tệ Đồng Nhân Dân Tệ (¥) (CNY)

+ Ngân hàng VietinBank đang bán tiền mặt CNY với giá thấp nhất là: 3.482 vnđ / 1 CNY

+ Ngân hàng Sacombank đang bán chuyển khoản CNY với giá thấp nhất là: 3.477 vnđ / 1 CNY

+ Ngân hàng TPBank đang bán tiền mặt CNY với giá cao nhất là: 3.562 vnđ / 1 CNY

+ Ngân hàng Sacombank đang bán chuyển khoản CNY với giá cao nhất là: 3.477 vnđ / 1 CNY

+ Tỷ giá RMB tại EABank là 3440 vnđ / 1 CNY cập nhật ngày 02/04/2019

EABank cung cấp bảng tỷ giá tiền tệ Trung Quốc được cập nhật theo ngày góp phần giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc mua hàng hàng trên Taobao.com, 1688.com, Tmall.com hoặc hoặc thanh toán với nhà bán hàng qua ngân hàng Trung Quốc hoặc Alipay.

Tỉ giá tiền tệ (Tiền Trung Quốc) sẽ được thay đổi nhẹ trong từng giờ. Do đó để cập nhật tỉ giá được cập nhật thường xuyên hằng ngày quý khách vui lòng tham khảo Tỉ giá hôm nay – Tiền tệ Trung Quốc tại EABank

III.Cách phân biệt tiền Trung quốc thật – giả khi đi du lịch

Thực tế cho thấy, Trung Quốc được xem là một trong những quốc gia chuyên về sự bắt chước tinh vi. Do đó, việc làm giả tiền không hẳn không xảy ra. Do đó, chúng ta cần nhận biết một số chi tiết sau để có thể nhận biết được đâu là tiền thật, đâu là giả. Nên nhớ, cần kiểm tra thật kỹ.

– Hãy để tiền dưới ánh sáng và nhìn kỹ trên tờ tiền. Nếu thấy rõ được những đường nét thanh và mảnh, hình vẽ rõ ràng thì đấy là tiền thật.

Tỷ giá nhân dân tệ

– Các hình in của tiền thật (dù là tờ tiền cũ) thì nó vẫn bị chìm, không mờ mà ngược lại còn rất sắc nét, sống động. Trường hợp tiền giả, các đường nét trông nhạt nhòa, không rõ ràng. Tiền giả khi bị cũ trông nhòe nhạt, nét in dày.

– Nếu sờ vào hình in của cổ áo chủ tịch Mao Trạch Đông, tiền thật sẽ trông nhám hơn. Còn tiền giả sẽ thấy trơn hơn. Đây là một trong những đặc điểm dễ phân biệt tiền Trung Quốc thật và giả.

– Chất liệu in tiền giả kém hơn so với tiền thật. Do đó, nếu kéo nhẹ tiền giả sẽ bị rách hoặc có cảm giác giãn, bong mực. Còn tiền thật dù mỏng nhưng dai và chắc chắn hơn. Mực in của tiền thật cũng tốt nên khả năng bền màu cao, chịu được tác động ngoại lực tốt.

EABank là Công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyển tiền quốc tế, cùng với mạng lưới rộng khắp cả nước, luôn sẵn sàng thực hiện nhận và chi trả các khoản kiều hối từ nước ngoài gửi về cho khách hàng trong nước với chất lượng dịch vụ tốt nhất, đơn giản, an toàn và hoàn toàn không thu phí người nhận tiền.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *